Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phi lê cá với dụng cụ là một con dao Nhật.
Đối với dao Nhật Bản, chúng tôi không chỉ cung cấp nhiều loại dao nhà bếp hạng nhất mà còn đưa ra những lời khuyên đã được kiểm chứng về cách sử dụng và bảoquản chúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách phi lê cá.
Bạn có thích cá tươi mới đánh bắt không?
Nhưng bạn đang thiếu kiến thức về cách phi lê cá? Với hướng dẫn từng bước của chúng tôi, bạn sẽ có thể chuẩn bị bữa ăn trong thời gian ngắn.
Đầu tiên bạn phải chọn con dao phù hợp
Rất nhiều cá sống được chế biến trong ẩm thực Nhật Bản, vì vậy chúng ta sẽ tận dụng kiến thức truyền thống, và sẽ chọn dòng dao Nhật dùng để chế biến Sashimi, món cátươi nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.
Đặc điểm của một con dao mổ cá tốt là gì?
Độ sắc bén
Lưỡi dao sắc bén giúp giữ lại thành phần tự nhiên của thực phẩm. Điều này không chỉ có tác động tích cực đến bên ngoài thực phẩm mà còn liên quan đến việc trải nghiệm hương vị.
Lưỡi dao
Lưỡi dao càng cứng thì con dao càng sắc. Dao nhà bếp chất lượng cao thườn có độcứng cao hơn 55 RC.
Tay cầm
Tay cầm của dao làm bếp phù hợp vừa vặn với bàn tay và chống trượt.
Một khi bạn đã tìm thấy con dao phù hợp với mình, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi phi lê cá.
Chi tiết từng bước phi lê cá
1.Cắt đầu cá
Đầu tiên cắt bỏ đầu cá. Cắt một nhát duy nhất ở cả hai mặt bên cạnh mang. Sau đó, bạn có thể dễ dàng cắt rời đầu cá.
2. Mổ bụng cá
Tiếp theo, dùng dao xẻ dọc từ vị trí đầu cá vừa cắt ra đến vị trí cạnh của bụng rồi, dọc theo xương cá ở giữa. Sau khi rút ruột ở bên trong, rửa sạch bụng với nước.
3. Róc thịt
Róc thịt dọc theo xương cá giữa từ đầu đến đuôi cá hoặc ngược lại.
4. Loại bỏ phần xương cá còn lại
Loại bỏ phần xương và phần da còn sót lại. Xương dễ dàng được loại bỏ bằng cách sử dụng nhíp hoặc kìm xương cá.
5. Rọc da cá
Đặt phần da phi lê xuống. Rọc da phẳng và song song với mặt cắt để phi lê.
6. Hoàn thành
Bây giờ miếng phi lê đã sẵn sàng để chế biến món Sashimi ngon tuyệt!