King là một trong những thương hiệu đá mài dao lâu đời nhất của Nhật. Đá mài dao King được yêu thích sử dụng trên toàn cầu. Đá mài dao King có đặc tính mềm và tạo cảm giác rất thoải mái khi mài và bạn có thể cảm nhận được viên đá đang mài vật liệu đi một cách dễ dàng.
Cách chọn độ mịn đá mài King:
Dao bị mẻ: Chọn đá mài King với độ mịn thô (#80 - # 400)
Dao bị cùn: Chọn đá mài King độ mịn trung bình (#700-#1200)
Muốn lưỡi dao sắc nét và độ bóng cao: đá mài King độ mịn cao (#3000-#8000)
Cách sử dụng đá mài King đúng cách
Bước 1: Ngâm đá mài trong nước khoảng 3 phút trước khi sử dụng.
Bước 2: Hãy ổn định đá mài theo vị trí như trong hình minh họa. Lưỡi dao nên được giữ ổn định với một góc nghiêng 15-20 độ so với mặt phẳng đá mài.
Bước 3: Tùy theo loại lưỡi dao để phân chia lượng mài cho 2 bề mặt lưỡi:
Lưỡi dao có cạnh sắc 1 bên: Lượng mài nên là mài 90% bề mặt cạnh sắc và mài 10% ở mặt sau.
Lưỡi dao có cạnh sắc 2 bên: Lượng mài bằng nhau cho cả 2 bề mặt cạch sắc.
Bước 4: Sau khi mài xong, mài nhẹ mặt sau của dao khoảng vài lần để loại bỏ bavi thép.
Cách bảo dưỡng đá mài King
Đá mài sẽ bị lõm theo thời gian nên cần phải được làm phẳng bằng giấy nhám chống nước hoặc đá mài phẳng bề mặt SiC.
Sau khi sử dụng đá mài, rửa sạch bề mặt đá mài bằng nước và lau khô bề mặt và bảo quản đá mài ở nhiệt độ phòng.